Nghiên cứu đặc điểm hình thái khuôn mặt của người Khmer trong độ tuổi 16 – 24 tại một số trường dân tộc nội trú thuộc tỉnh Trà Vinh - ThS. BS. Đoàn Dương Chí Thiện (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Nghiên cứu được thực hiện trên 400 người dân tộc Khmer thuần chủng kết quả cho thấy đa các chỉ số khuôn mặt có sự tương đồng với người Việt theo kết quả nghiên cứu của tác giả Phan Ngọc Toàn cũng như người dân tộc Ê đê theo kết quả nghiên cứu của tác giả Nguyễn Duy Thịnh. Tuy nhiên vẫn tồn tại những nét đặc trưng của người dân tộc Khmer. Nghiên cứu này được thực hiện trên người Khmer thuần chủng, kết quả nghiên cứu góp phần tạo nên các dữ liệu hình thái khuôn mặt của người dân tộc Khmer.