Văn hóa ứng xử trong học đường của học sinh Khmer trên địa bàn xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh - Nguyễn Thanh Giang (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Nghiên cứu đặc điểm tính cách, lối sống của học sinh Khmer chi phối đến văn hóa ứng xử trong học đường, nghiên cứu thực trạng văn hóa ứng xử của học sinh Khmer. Từ đó đưa ra những giải pháp phát huy giá trị văn hóa ứng xử của học sinh Khmer, đồng thời làm lan tỏa điểm tích cực này trong cộng đồng. Trên cơ sở đó đề ra những biện pháp khắc phục những hành vi ứng xử chưa thật sự chuẩn mực của học sinh Khmer trên địa bàn xã Lương Hòa A.