Pháp luật về hụi - Thực tiễn áp dụng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng - Phạm Vũ Khoa (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Thông qua việc nghiên cứu lý luận và thực tiễn áp dụng pháp luật về hụi, Luận văn hướng đến đạt được những mục đích cụ thể sau: Thứ nhất, hệ thống hóa được những vấn đề lý luận cơ bản về hụi, cũng như những quy định của BLDS năm 2015 và các văn bản khác trong hệ thống pháp luật Việt Nam liên quan đến hụi. Thứ hai, nghiên cứu thực tiễn áp dụng pháp luật về hụi trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, từ đó tìm ra những vướng mắc, bất cập của quy định pháp luật có liên quan, cũng như nguyên nhân dẫn đến những khó khăn của các cơ quan chức năng trong việc quản lý, giải quyết tranh chấp phát sinh liên quan đến việc chơi hụi. Thứ ba, trên cơ sở những vướng mắc, bất cập trong thực tiễn áp dụng pháp luật về hụi, đề xuất giải pháp hoàn thiện pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về hụi trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nói riêng và cả nước nói chung.