Quyền ứng cử Đại biểu Quốc hội trong pháp luật Việt Nam - Lê Hồng Nam (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Thông qua việc nghiên cứu cơ sở lý luận, pháp lý về quyền ứng cử đại biểu Quốc hội trong pháp luật Việt Nam cũng như đánh giá cơ chế thực hiện quyền này trong tình hình thực tiễn xã hội Việt Nam có những ưu điểm và hạn chế nào. Từ đó, người viết đề xuất một số giải pháp để góp phần đảm bảo cho quyền chính trị quan trọng này được thực hiện tốt hơn trong thực tế.