Áp dụng pháp luật về Thẩm quyền của Tòa án trong giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại - Mai Thanh Tuyền (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
- Hệ thống được cơ sở lí luận, quan điểm khoa học, nhận thức chung về tranh chấp kinh doanh, thương mại, giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại và thẩm quyền quyền xét xử của Toà án nhân dân trong việc giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại. Đây là cơ sở khoa học làm cơ sở cho việc xác định thẩm quyền tư pháp nói chung và thẩm quyền xét xử đối với các vụ việc kinh doanh, thương mại nói riêng;