Vai trò pháp lý của con dấu trong hoạt động của doanh nghiệp - Trần Thị Kiều Trang (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Đề tài nghiên cứu các quy định pháp luật về con dấu trong doanh doanh nghiệp, cụ thể là các quy định của pháp luật về con dấu trong LDN 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành: Nghị định 78/2015/NĐ-CP 14 tháng 9 năm 2015 về đăng ký doanh nghiệp, Nghị định 96/2015/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2015 quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp. Ngoài ra đề tài còn tìm hiểu thực trạng về vai trò pháp lý của con dấu trong hoạt động của doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao việc thực thi pháp luật về con dấu doanh nghiệp để các doanh nghiệp hiểu được bản chất của con dấu trong hoạt động của doanh nghiệp, thúc đẩy việc quản lý và sử dụng con dấu ngày càng hiệu quả.