Hư từ trong tiếng Việt hiện đại - Nguyễn Anh Quế (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2022)
Chương 1: Nguyên tắc cơ sở của việc phân định và phân loại hư từ trong tiếng Việt. Chương 2: Ý nghĩa và chức năng của hư từ. Chương 3: Hư từ và vấn đề từ loại, phân loại hư từ. Chương 4: Các hư từ chuyên dùng làm thành tồ phụ đoản ngữ. Chương 5: Các hư từ không làm thành tố phụ đoản ngữ. Chương 6: Các hư từ nằm ngoài đoản ngữ, các hư từ phụ trợ