Chiếc xuồng trong hoạt động văn hóa cư dân Hậu Giang - Trần Ngọc Hân (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Tìm hiểu về mối quan hệ mật thiết giữa chiếc xuồng đối với cuộc sống của người dân Tây Nam Bộ nói chung và người dân Hậu Giang nói riêng. Tìm hiểu về chiếc xuồng như một nét văn hóa đặc trưng của vùng đất và người Hậu Giang, vai trò của chiếc xuồng trong đời sống văn hóa vật chất cũng như đời sống văn hóa tinh thần và sinh hoạt hàng ngày của con người Hậu Giang.