Nghiên cứu văn hóa của thương nhân ở thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang - Bạch Nhât Trường (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Nghiên cứu thực tế để tìm hiểu những vấn đề mới, những bản sắc văn hóa của người con Nam Bộ nói chung, văn hóa của thương nhân ở thị xã Ngã Bảy nói riêng. Từ đó, tìm ra những giải pháp, kiến nghị nhằm phát huy những giá trị văn hóa của thương nhân, đồng thời góp phần cùng ngành văn hóa định hướng những tiêu chuẩn, tiêu chí xây dựng danh hiệu “thương nhân văn hóa” và “văn minh đô thị”