Khất thực, Thọ trai của Hệ phái Khất sĩ Việt Nam tại Tp.HCM từ góc nhìn văn hóa - Nguyễn Công Hoài Lương (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Qua việc nghiên cứu lần này, chúng tôi mong muốn cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quát về truyền thống sinh hoạt khất thực, thọ trai của Phật giáo đã tồn tại hàng ngàn năm được diễn tả qua hoạt động thực tế của Hệ phái Khất sĩ Việt Nam. Đồng thời đi sâu phân tích ý nghĩa, những nét đẹp của hình thức sinh hoạt này như là một nét văn hóa đối với đời sống tâm linh, nhân cách, oai nghi tế hạnh của các tăng ni từ trước đến nay.