Nghiên cứu chế tạo mô hình hệ thống lạnh trên ô tô - Nguyễn Thanh Đức (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Thực hiện một mô hình hoạt động của hệ thống lạnh, có giá trị sử dụng cao, phục vụ thiết thực cho việc giảng dạy và nghiên cứu cần phải đảm bảo các chỉ tiêu nhất định; Hệ thống lạnh giới thiệu những kiến thức cơ bản về lý thuyết điều hoà không khí, về cấu tạo và nguyên lý làm việc, thiết kế mô hình để giảng dạy cho học sinh, sinh viên trong nhà trường và thực hiện các bài thực hành trên mô hình trong xưởng, cách vận hành các máy lạnh trên ôtô hiện nay; Mô hình phải hoạt động tốt như một hệ thống lạnh trên xe, làm việc ổn định cao, có tính cơ động, độ vững chắc, và an toàn; Mô hình tính chất khoa học sáng tạo, thẩm mỹ phù hợp với mục tiêu nghiên cứu và học tập, bổ sung các thiết bị đo, chế độ hiển thị giúp việc nghiên cứu, học tập sinh động và dễ hiểu hơn.