Tổ chức xây dựng công trình - Tập 1 - GS. TS. Nguyễn Huy Thanh (Nhà xuất bản Xây dựng, 2022)
Chương 1: Khái quát về tổ chức xây dựng công trình. Chương 2: Điều tra số liệu phục vụ tổ chức thi công và công tác chuẩn bị thi công công trình. Chương 3: Tổ chức tác nghiệp xây lắp theo phương pháp sản xuất dây chuyền. Chương 4: Tổ chức thực hiện các quá trình sản xuất xây lắp. Chương 5: Tổ chức và lập kế hoạch tiến độ thi công các hạng mục công trình. Chương 6: Thiết kế tổ chức thi công và lập kế hoạch tổng tiến độ thi công công trình nhiều hạng mục (hoặc nhóm nhà).