Phương pháp Osterberg đánh giá sức chịu tải của cọc khoan nhồi - barrette - PGS. TS. Nguyễn Hữu Đẩu (Nhà xuất bản Xây dựng, 2022)
Chương 1: Tổng quan về ứng dụng cọc khoan nhồi, cọc barrette và các phương pháp đánh giá sức chịu tải của cọc. Chương 2: Tổng quan về việc áp dụng phương pháp thử tải trọng tĩnh bằng HTT Osterberg. Chương 3: Nguyên lý của phương pháp và vấn đề đánh giá sức chịu tải của cọc trong thí nghiệm thử tải trọng tĩnh bằng hộp tải trọng Osterberg. Chương 4: Trình tự công nghệ thử tải bằng hộp tải trọng Osterberg. Chương 5: Một số vấn đề khác.