Bồi thường về đất khi nhà nước thu hồi đất đất để phát triển kinh tế-xã hội - Nguyễn Thị Bích Liên (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Trên cơ sở hệ thống hóa lý luận và nghiên cứu các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước về đổi mới chính sách, pháp luật đất đai; các quan điểm nghiên cứu luật học, các quy định của pháp luật đất đai và pháp luật khác có liên quan để phân tích, đánh giá những quy định pháp lý của việc nhà nước bồi thường về đất khi thu hồi đất để phát triển kinh tế-xã hội. Trên cơ sở đó đưa ra những giải pháp hoàn thiện pháp luật nhằm đáp ứng có hiệu quả các yêu cầu do thực tiễn đặt ra và giải quyết tốt hơn nữa mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của nhà nước, lợi ích người bị thu hồi đất và lợi ích của nhà đầu tư.