Pháp luật về đình công qua thực tiễn áp dụng tại tỉnh Trà Vinh - Nguyễn Trung Kiên (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Từ tình hình đình công và thực tiễn áp dụng pháp luật giải quyết đình công tại tỉnh Trà Vinh, luận văn nhằm chỉ ra được các nội dung hạn chế của pháp luật về đình công, giải quyết đình công và cơ chế áp dụng pháp luật giải quyết đình công ở nước ta. Trên cơ sở đó nêu lên những kiến nghị nhằm khắc phục những bất cập, thiếu sót, hạn chế của pháp luật hiện hành về đình công và giải quyết đình công. Qua đó góp phần nâng cao tính khả thi của pháp luật đình công và giải quyết đình công, bảo đảm thực hiện pháp chế xã hội chủ nghĩa ở nước ta.