Giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại tại tòa án theo thủ tục rút gọn - Trịnh Hữu Bình (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Luận văn đi sâu vào nghiên cứu những quy định mới của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 về trình tự thủ tục giải quyết các vụ án kinh doanh, thương mại theo thủ tục rút gọn, phản ánh một cách khách quan đúng thực trạng pháp luật, tìm ra nguyên nhân hạn chế đến hiệu quả của tình hình giải quyết tranh chấp này từ đó tác giả đề xuất các giải pháp góp phần hoàn thiện pháp luật giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại đáp ứng yêu cầu của chiến lược cải cách tư pháp.