Quy định pháp luật về điều kiện vay vốn tại ngân hàng thương mại – Thực trạng và hướng hoàn thiện - Cao Văn Tiếp (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Thông qua việc nghiên cứu đề tài, tác giả hệ thống và phân tích quy định pháp luật hiện hành và pháp luật sắp được áp dụng trong thời gian tới quy định về điều kiện vay vốn tại ngân hàng thương mại; kết hợp khảo sát thực tiễn áp dụng quy định của pháp luật về điều kiện trong hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại. Từ đó, tác giả chỉ ra những hạn chế, vướng mắc từ chính quy định của pháp luật và hoạt động áp dụng về điều kiện vay vốn trong hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại; đồng thời đưa ra một số giải pháp, kiến nghị góp phần hoàn thiện đảm bảo thực hiện quy định về điều kiện vay vốn tại ngân hàng thương mại.