Tổ chức và hoạt động của phòng nội vụ - Từ thực tiễn tỉnh Phú Yên - Trần Minh Liêu (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Luận văn có mục tiêu nghiên cứu tổng quát là củng cố thêm luận cứ khoa học cho việc đề xuất các giải pháp nhằm góp phần đổi mới về tổ chức, nâng cao hoạt động của Phòng Nội vụ từ thực tiễn tỉnh Phú Yên, qua đó đánh giá những hạn chế, bất cập trong thể chế, trong thực tiễn tổ chức, hoạt động của Phòng Nội vụ là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện, từ đó đưa ra các quan điểm, đề xuất giải pháp sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật và đổi mới thực tiễn tổ chức, hoạt động của Phòng Nội vụ ở tỉnh Phú Yên nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức, hoạt động tham mưu, giúp việc cho Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng cấp tại địa phương, thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác Nội vụ trong thời gian tới.