Pháp luật Việt Nam về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động - Trần Thị Mộng (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Đề tài tập trung nghiên cứu, phân tích các quy định pháp luật lao động về đơn phương chấm dứt HĐLĐ của NLĐ như: quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ, thời hạn báo trước, căn cứ xác định việc đơn phương chấm dứt HĐLĐlà trái pháp luật, nghĩa vụ của NLĐ khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái với quy định pháp luật, quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ của NLĐ nữ mang thai. Đồng thời, đưa ra một số giải pháp triển khai thực hiện quy định quy định pháp luật về đơn phương chấm dứt HĐLĐ của NLĐ theo BLLĐ 2019.