Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Luật Hình sự Việt Nam - Trần Văn Thòn (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Phân tích những vấn đề lý luận, xác định rõ cơ chế pháp lý cũng như thực tiễn áp dụng pháp luật về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hiện nay ở nước ta. Trên cơ sở đó, đưa ra những kiến nghị góp phần hoàn thiện các quy định của pháp luật hình sự Việt Nam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời kiến nghị và đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng áp dụng pháp luật hình sự trong thực tiễn, góp phần phục vụ cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.