Tạm ngừng phiên tòa dân sự sơ thẩm theo pháp luật Việt Nam - Huỳnh Công Hảo (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Trên cơ sở quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 và các văn bản pháp luật có liên quan theo pháp luật Việt Nam quy định về thẩm quyền, thời hạn, trình tự thủ tục “Tạm ngừng phiên tòa dân sự sơ thẩm theo pháp luật Việt Nam”, đối chiếu với việc áp dụng trên thực tế của một số Tòa án mà tác giả thu thập được dựa trên các Quyết định về tạm ngừng phiên tòa để chỉ ra những bất cập, vướng mắc. Từ đó đề xuất những giải pháp góp phần hoàn thiện pháp luật về “Tạm ngừng phiên tòa dân sự sơ thẩm theo pháp luật Việt Nam” cho phù hợp với thực tiễn xét xử của Tòa án.