Khởi kiện và rút đơn khởi kiện trong tranh chấp dân sự - Hạn chế và hướng hoàng thiện - Huỳnh Trọng Vĩ (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Đề tài “Khởi kiện và rút đơn khởi kiện trong tranh chấp dân sự, hạn chế và hướng hoàn thiện” để làm sáng tỏ, tháo gỡ những vấn đề còn đang vướng mắc, khó khăn mà thực tiễn đặt ra trong quá trình tố tụng; đổi mới, cải cách thủ tục khi thực hiện việc khởi kiện tranh chấp dân sự, qua đó đánh giá, đúc kết, rút kinh nghiệm, đề xuất-kiến nghị nhằm hoàn chỉnh những quy định của pháp luật trên tinh thần đảm bảo pháp luật được thực hiện một cách dân chủ, nghiêm minh mà nền tảng là công tác khởi kiện dân sự được thực hiện tại cơ quan xét xử là Tòa án.