Tổ chức và hoạt động của Sở Tư pháp - Từ thực tiễn tỉnh Vĩnh Long - Hà Huỳnh Phong (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Mục tiêu chung của đề tài nghiên cứu là làm rõ các vấn đề về lý luận, cơ sở pháp lý và thực tiễn tổ chức và hoạt động của Sở Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng. Trên cơ sở các hạn chế, bất cập tại địa phương để đề xuất phương hướng và giải pháp nhằm hoàn thiện tổ chức và hoạt động của Sở Tư pháp, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tư pháp tại tỉnh Vĩnh Long. Luận văn còn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho những người làm công tác thực tiễn liên quan đến công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tư pháp tại tỉnh Vĩnh Long hoặc các địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội tương đồng.