Pháp luật về kê biên tài sản là nhà ở trong thi hành án dân sự - Nhan Quốc Hải (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Mục tiêu chung của việc nghiên cứu đề tài là làm sáng tỏ những vấn đề liên quan đến pháp luật thi hành án dân sự và những quy định cụ thể của pháp luật về kê biên tài sản là nhà ở trong thi hành án dân sự; luận văn sẽ phân tích, đánh giá những thuận lợi và các bất cập của pháp luật liên quan đến pháp luật kê biên tài sản là nhà ở, đồng thời luận văn sẽ có các đề xuất định hướng và giải pháp hoàn thiện pháp luật về kê tài sản là nhà ở trong thi hành án dân sự. Từ sự nghiên cứu của luận văn mà học viên mong muốn góp phần tạo sự chuyển biến cơ bản trong công tác thi hành án dân sự, khắc phục tình trạng người thi hành pháp luật lại thực hiện không đúng pháp luật dẫn đến các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài; nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thi hành án, nâng cao kỷ cương phép nước và tính nghiêm minh của pháp luật.