Đại diện giữa vợ và chồng theo pháp luật Việt Nam - Trần Huỳnh Long (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Mục tiêu của việc nghiên cứu đề tài này, tác giả muốn làm sáng tỏ quy định của pháp luật hiện hành về đại diện giữa vợ và chồng. Để làm sáng tỏ vấn đề nghiên cứu, đầu tiên tác giả tìm hiểu những quy định cơ bản của Luật HNGĐ năm 2014 về đại diện giữa vợ và chồng. Sau đó, phân tích đánh giá quy định của Luật HNGĐ cũng như pháp luật có liên quan. Từ đó, tìm hiểu những vấn đề vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật theo quan điểm xét xử của Tòa án. Trên cơ sở giữa lý luận và thực tiễn, tác giả đánh giá, kết luận về hiệu quả áp dụng pháp luật; đề xuất giải pháp pháp lý nhằm thống nhất triển khai trong thực tế, bảo đảm tính hiệu lực và hiệu quả của pháp luật.