Kỹ thuật xét nghiệm vi sinh lâm sàng - TS. BS. Phạm Hùng Vân (Y Học, 2022)
Bài 1: Mẫu máu và cấy máu. Bài 2: Các mẫu mủ, chất dịch và cấy mủ, chất dịch. Bài 3: Mẫu phân và cấy phân. Bài 4: Mẫu nước tiểu và cấy nước tiểu. Bài 5: Dịch tão tủy. Bài 6: Mẫu quệt hầu, họng và cấy mẫu quét hầu họng. Bài 7: Bệnh phẩm tai, mắt, mũi, xoang và cấy bệnh phẩm tai mắt mũi xoang. Bài 8: Đờm, dịch hút đờm qua mũi, dịch hút rửa phế quản qua nội sôi và cấy đờm, bệnh phẩm chứa đờm. Bài 9: Cấy định lượng mẫu đờm. Bài 10: Mẫu bệnh phẩm sinh dục và cấy mẫu lấy từ đường sinh dục. Bài 11: Cấy kỵ khí và cấy mẫu bệnh phẩm kỵ khí. Bài 12: Khảo sát trực tiếp. Bài 13: Nhuộm GRAM. Bài 14: Nhuộm METHYLEN BLUE kiềm. Bài 15: Nhuộm kháng ACID. Bài 16: Thử nghiệm LAL phát hiện ENDOTOXIN (limulus amebocytes lysate). Bài 17: Kiểm tra vi sinh không khí. Bài 18: Thử nghiệm huyết thanh học. Bài 19: Thử nghiệm hóa miễn dịch học. Bài 20: Đánh giá một thử nghiệm dùng để phát hiện một tác nhân gây bệnh. Bài 21: Trang bị cơ bản cho một phòng thí nghiệm vi sinh lâm sàng.