Miễn dịch học cơ sở - Đỗ Ngọc Liên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2022)
Chương 1: Khái niệm cơ bản về miễn dịch học. Chương 2: Kháng nguyên. Chương 3: Các kháng thể và thụ thể của kháng nguyên. Chương 4: Các phức hệ phù hợp tổ chức chủ yếu. Chương 5: Bổ thể. Chương 6: Phản ứng kháng nguyên - kháng thể và các kỹ thuật hóa sinh miễn dịch. Chương 7: Các cơ quan và tế bào của hệ miễn dịch, biệt hóa và chức năng. Chương 8: Sự tương tác giữa các tế bào miễn dịch và điều hoà đáp ứng miễn dịch. Chương 9: Miễn dịch bệnh lý quá mẫn. Chương 10: Miển dịch chống vi sinh và miễn dịch ung thư. Chương 11: Miễn dịch bệnh lý: thiếu hụt miễn dịch và hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS). Chương 12: Dung nạp miễn dịch và bệnh tự miễn. Chương 13: Sự tiến hóa miễn dịch của. Chương 14: Phòng và chữa bệnh bằng liệu pháp miễn dịch các loài động vật. Chương 15: Miễn dịch trong cấy ghép.