Kỹ thuật sản xuất dược phẩm - Kỹ thuật sản xuất thuốc bằng phương pháp tổng hợp hóa dược và chiếc xuất dược liệu - PGS. TS. Từ Minh Koóng (chủ biên) (Y Học, 2022)
Chương 1: Một số kiến thức chung về công nghiệp hóa dược. Chương 2: Nitro hóa. Chương 3: Sulfo hóa. Chương 4: Halogen hóa. Chương 5: Alkyl hóa. Chương 6: Acyl hóa. Chương 7: Ester hóa. Chương 8: Phản ứng thủy phân. Chương 9: Oxy hóa. Chương 10: Khử hóa. Chương 11: Diazo hóa. Chương 12: Phản ứng ngưng tụ. Chương 13: Phản ứng chuyển vị. Chương 14: Một số kiến thức cơ bản về chiết xuất dược liệu. Chương 15: Một số quá trình thường gặp ở giai đoạn tinh chế. Chương 16: Kỹ thuật sản xuất một số nguyên liệu dưới dạng cao thuốc. Chương 17: Chiết xuất alcaloid. Chương 18: Chiết xuất các hoạt chất có nguồn gốc tự nhiên khác.