Kiểm nghiệm thuốc - Trần Tích (chủ biên) (Giáo dục, 2022)
Bài 1: Đại cương về công tác kiểm tra chất lượng thuốc, mỹ phẩm. Bài 2: Công tác tiêu chuẩn hóa và kiểm nghiệm thuốc theo tiêu chuẩn. Bài 3: Phương pháp xử lý số liệu, tính toán và trả lời kết quả kiểm nghiệm. Bài 4: Dung dịch chuẩn, dung dịch Ion mẫu, thuốc thử, chỉ thị màu thường dùng trong kiểm nghiệm. Bài 5: Một số phương pháp phân tích hóa lý dùng trong kiểm nghiệm. Bài 6: Xác định giới hạn tạp chất trong thuốc và trong dược liệu. Bài 7: Phương pháp chung xác định một số chỉ thị vật lý. Bài 8: Kiểm nghiệm thuốc bột, thuốc cốm. Bài 9: Kiểm nghiệm thuốc viên nang, viên nén. Bài 10: Kiểm nghiệm các dạng huốc lỏng. Bài 11: Kiểm nghiệm thuốc mở, thuốc kem. Bài 12: Kiểm nghiệm thuốc đông dược. Bài 13: Một số phương pháp sinh học trong kiểm nghiệm thuốc.