Bệnh học nội khoa tiêu hóa - ThS. BS. Nguyễn Hoàng Bắc (Y học, 2022)
1. Cấp cứu bụng khoại khoa. 2. Bỏng. 3. Chấn thương và vết thương bụng. 4. Hội chứng chảy máu trong ổ bụng. 5. Vỡ gan chấn thương. 6. Vỡ lách. 7. Vết thương đại tràng và trực tràng - hậu môn. 8. Chảy máu tiêu hóa trên. 9. Chảy máu tiêu hóa do tăng áp lực tĩnh mạch cửa. 10. Chảy máu tiêu hóa dưới. 11. Thủng loét dạ dày - tá tràng. 12. Hẹp môn vị. 13. Viêm túi mật. 14. Sỏi óng mật chủ. 15. Viêm tụy cấp. 16. Viêm ruột thừa cấp. 17. Tắc ruột cơ học. 18. Co thắt tâm vị. 19. Ung thư gan. 20. Ung thư tụy. 21. Ung thư ống mật. 22. Ung thư thực quản. 23. Ung thư dạ dày. 24. Ung thư đại tràng. 25. Ung thư trực tràng. 26. Lồng ruột. 27. Lao hồi - manh tràng. 28. Sa trực tràng. 29. Thoát vị thành bụng. 30. Bệnh trĩ. 31. Nhiễm trùng vùng hậu môn trực tràng.