Nội soi tiêu hóa - GS. TS. Nguyễn Khánh Trạch (chủ biên) (Y học, 2022)
1. Lời nói đầu. 2. Sơ lược sự phát triển nội soi tiêu hóa ống mềm ở nước ta. 3. Đơn vị nội soi tiêu hóa. 4. Phương pháp tiệt trùng và bảo quản máy nội soi ống mềm. 5. Hình ảnh bình thường và bệnh lý của thực quản qua nội soi. 6. Soi dạ dày - tá tràng. 7. Mở thông dạ dày qua nội soi. 8. Lấy dị vật ống tiêu hóa. 9. Các phương pháp nội soi điều trị chảy máu tại ổ loét dạ dày - tá tràng. 10. Nong thực quản. 11. Các phương pháp nội soi điều trị giãn tĩnh mạch thực quản. 12. Soi đại tràng ống mềm. 13. Phương pháp cắt polyp qua nội soi. 14. Soi hậu môn - trực tràng. 15. Các phương pháp nội soi điều trị bệnh trĩ. 16. Chụp đường mật tụy ngược dòng qua nội soi tá tràng. 17. Ứng dụng siêu âm nội soi trong thăm dò đường tiêu hóa. 18. Chẩn đoán giai đoạn các ung thư đường tiêu hóa theo phân loại TNM qua siêu âm nội soi. 19. Soi ổ bụng. 20. Phương pháp lấy sỏi - giun đường mật. 21. Kỹ thuật đặt stent và dẫn lưu mật mũi trong điều trị bệnh lý đường mật tụy.