Nội khoa cơ sở - Nguyễn Trọng Hiếu (chủ biên) (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2022)
Bài 1: Tiếp xúc người bệnh và làm bệnh án. Bài 2: Khám bộ máy tuần hoàn. Bài 3: Hội chứng suy tim. Bài 4: Hội chứng van tim. Bài 4: Khám bộ máy hô hấp. Bài 5: Hội chứng tràn khí màng phổi. Bài 6: Hội chứng tràn dịch màng phổi. Bài 7: Hội chứng đông đặc. Bài 7: Hội chứng trung thất. Bài 8: Khám bộ máy tiêu hóa. Bài 9: Chẩn đoán cổ trướng. Bài 10: Khám bệnh nhân đau bụng. Bài 11: Khám và chẩn đoán vàng da. Bài 12: Khám và chẩn đoán gan to. Bài 13: Khám bộ máy tiết niệu. Bài 14: Đái ra protein. Bài 15: Khám và chẩn đoán đái máu. Bài 16: Khám và chẩn đoán đái mủ. Bài 17: Hội chứng tăng nitơ trong máu. Bài 18: Chẩn đoán và phân loại thiếu máu. Bài 19: Hội chứng xuất huyết. Bài 20: Khám và chẩn đoán hạch to. Bài 21: Khám và chẩn đoán lách to. Bài 22: Khám cơ quan vận động. Bài 23: Khám hệ thần kinh. Bài 24: Khám hệ nội tiết. Bài 25: Hội chứng tăng glucose máu. Bài 26: Triệu chứng học tuyến giáp. Bài 27: Triệu chứng học tuyến yên. Bài 28: Khám và chẩn đoán phù. Bài 29: Khám và chẩn đoán hôn mê. Bài 30: Khám và chẩn đoán khó thở. Bài 31: Khám và chẩn đoán sốt.