Gây mê hồi sức - Tập 1 - GS. Nguyễn Thụ (chủ biên) (Y học, 2022)
1. Đại cương về dược động học. 2. Sinh lý tuần hoàn. 3. Hoạt động của cơ tim. 4. Lưu lượng tim. 6. Tuần hoàn thận. 7. Tuần hoàn vành. 8. Huyết áp động mạch. 9. Sinh lý hô hấp và gây mê hồi sức. 10. Sinh lý thận và gây mê hồi sức. 11. Sinh lý gan và gây mê hồi sức. 12. Sinh lý thần kinh về đau. 13. Sinh lý hệ thần kinh tự động. 14. Rối loạn nước điện giải trong ngoại khoa. 15. Rối loạn cân bằng toan - kiềm. 16. Rối loạn đông máu. 17. Truyền máu và các tai biến. 18. Hạn chế truyền máu, pha loãng máu trong ngoại khoa. 19. Sốc chấn thương. 20. Sốc nhiễm trùng. 21. Sốc phản vệ và dị ứng trong gây mê hồi sức. 22. Suy hô hấp cấp. 23. Suy thận cấp. 24. Chết lâm sàng. 25. Tắc mạch do khí trong ngoại khoa.26. Thông khí nhân tạo và máy thở. 27. Thuốc giảm đau họ Morphin. 28. Dược lý học lâm sàng các thuốc mê hô hấp. 29. Thuốc mê tĩnh mạch. 30. Thuốc giãn cơ. 31. Các thuốc tê. 32. Thăm khám bệnh nhân trước mổ. 33. Gây mê hô hấp. 34. Hệ thống gây mê hô hấp. 35. Nội khí quản khó. 36. Gây mê toàn thân bằng đường tĩnh mạch. 37. Biến chứng gây mê. 38. Các máy theo dõi trong gây mê hồi sức.