Giáo trình tiến hóa - PGS. TS. Nguyễn Xuân Viết (Giáo dục Việt Nam, 2022)
Chương 1: Học thuyết tiến hóa trước Đacuyn. Chương 2: Học thuyết tiến hóa của S.R.Đacuyn. Chương 3: Sự phát triển học thuyết tiến hóa sau Đacuyn. Chương 4: Bằng chứng tiến hóa. Chương 5: Quần thể - Đơn vị tiến hóa cơ sở. Chương 6: Biến bị di truyền của quần thể-nguyên liệu tiến hóa cơ sở.Chương 7: Các nhân tố tiến hóa