Đa dạng sinh học và tài nguyên di truyền thực vật - Nguyễn Nghĩa Thìn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2022)
Chương 1: Các nguyên lý về đa dạng sinh học. Chương 2: Loài là đối tượng đa dạng sinh học. Chương 3: Đa dạng phân loại. Chương 4: Đa dạng hệ sinh thái. Chương 5: Đa dạng di truyền. Chương 6: Giá trị của đa dạng sinh vật. Chương 7: Những tác động đối với đa dạng sinh học. Chương 8: Bảo tồn đa dạng sinh vật. Chương 9: Đa dạng sinh vật ở Việt Nam. Chương 10: Đa dạng si truyền và vấn đề bảo tồn.