Tín ngưỡng thờ anh hùng Nguyễn Trung Trực trong đời sống văn hoá cư dân Nam Bộ - Võ Hoàng Khải (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Luận án tập trung khảo sát, nghiên cứu không gian thờ tự, các nghi thức tế lễ, tổ chức hội của các đình Nguyễn Trung Trực ở Nam Bộ, từ đó, xác định bản chất, giá trị và những ảnh hưởng của tín ngưỡng thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực trong đời sống văn hóa của cư dân Nam Bộ.