Giáo trình phương pháp luận nghiên cứu khoa học - Vũ Cao Đàm (Giáo dục Việt Nam, 2022)
Chương 1. Khoa học. Chương 2. Đại cương về nghiên cứu khoa học. Chương 3. Trình tự Logic của nghiên cứu khoa học. Chương 4. Thu thập và xử lý thông tin. Chương 5. Trình bày luận điểm khoa học. Chương 6. Tổ chức thực hiện đề tài. Chương 7. Đạo đức khoa học. Chương 8. Đánh giá nghiên cứu khoa học.