Căn cứ xác định tài sản riêng của vợ, chồng theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành - Trần Thị Thanh Vân (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Trên cơ sở tìm hiểu các quy định của pháp luật Việt Nam, cơ sở lý luận, phân tích những nội dung cụ thể về chế độ xác định tài sản riêng của mỗi bên vợ, chồng theo pháp luật hiện hành, nhận thức rõ nội dung ý nghĩa của những quy định đó, những thực trạng, những bất cập của pháp luật về vấn đề xác định tài sản riêng của vợ, chồng theo pháp luật Việt Nam, từ đó đưa ra một số kiến nghị nhằm góp phần xây dựng hành lang pháp lý để phát triển gia đình hạnh phúc, ổn định, hoàn thiện hệ thống pháp luật.