Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai bằng phương thức tòa án theo pháp luật Việt Nam - Trần Thị Ngọc Yến (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Đề tài được thực hiện nhằm làm sáng tỏ những vấn đề lý luận và thực tiễn áp dụng các quy định pháp luật về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai bằng phương thức tòa án. Từ đó đề xuất một số giải pháp hoàn thiện quy định về thẩm quyền giải quyết các tranh chấp đất đai của tòa án nhằm nâng cao hiệu quả công tác giải quyết tranh chấp đất đai.