Hoạt động của Kiểm sát viên trong tố tụng dân sự - Lê An Hiệp (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Luận văn nghiên cứu về “Hoạt động của kiểm sát viên trong tố tụng dân sự” nhằm làm sáng tỏ các cơ sở lý luận về những nội dung cơ bản liên quan đến những hoạt động kiểm sát việc tuân theo pháp luật của kiểm sát viên việc giải quyết vụ án dân sự của Tòa án cũng như việc tuân theo pháp luật của đương sự khi tham gia tố tụng dân sự và thực tiễn áp dụng các quy định của pháp luật. Từ đó nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong thực tế khi thực hiện và đề xuất, kiến nghị nhằm hoàn thiện các quy định của pháp luật để đảm bảo thi pháp luật được thực thi hiệu quả hơn góp phần vào chiến lược cải cách tư pháp trong thời gian tới.