Pháp luật về quyền thay đổi, bổ sung, rút yêu cầu của đương sự trong tố tụng dân sự - Dương Thị Trúc Linh (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Đề tài nghiên cứu nhằm mục đích phân tích làm rõ cơ sở lý luận, phân tích đánh giá và tổng hợp các quy định của pháp luật hiện hành về quyền thay đổi, bổ sung, rút yêu cầu của đương sự trong tố tụng dân sự. Đồng thời, chỉ ra những điểm thiếu sót, chưa hợp lý trong các quy định hiện hành về quyền yêu cầu, thay đổi, bổ sung, rút yêu cầu của đương sự trong tố tụng dân sự khi đưa vào thực tiễn áp dụng. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu tổng hợp, luận văn đề xuất giải pháp nhằm góp phần hoàn thiện các quy định của pháp luật về quyền thay đổi, bổ sung, rút yêu cầu của đương sự trong tố tụng dân sự hiện nay và nâng cao hiệu quả áp dụng trên thực tế, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho đương sự.