Pháp luật về quyền và nghĩa vụ của cha mẹ nuôi đối với con nuôi - Nguyễn Văn Tặng (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Luận văn làm rõ cơ sở lý luận về quan hệ cha mẹ nuôi đối với con nuôi theo pháp luật Việt Nam hiện hành, nghiên cứu làm rõ các quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của các bên trong quan hệ giữa cha, mẹ nuôi đối với con nuôi, bao gồm: quyền và nghĩa vụ quan hệ giữa cha mẹ nuôi đối vớicon nuôi, quan hệ giữa cha mẹ đẻ đối với con nuôi và quan hệ giữa con nuôi với các thành viên khác trong gia đình cha mẹ nuôi theo Luật Nuôi con nuôi . Luận văn cũng nghiên cứu, phân tích các quy định của Luật Nuôi con nuôi về quan hệ cha mẹ nuôi đói với con nuôi trong sự so sánh với các quy định của pháp luật trước đây về vấn đề này, đồng thời phát hiện những bất cập, hạn chế của các quy định về quan hệ cha mẹ nuôi đối với con nuôi, trên cơ sở đó đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật điều chỉnh quan hệ cha mẹ nuôi đối con nuôi.