Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi tự ý chuyển mục đích đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép - Từ thực tiển tỉnh Phú Yên - Nguyễn Thị Thúy Hằng (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Đề tài có mục đích nghiên cứu nghiên cứu những vấn đề lý luận về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép; đánh giá thực trạng áp dụng pháp luật của địa phương và các quy định của pháp luật trong lĩnh vực xử phạt vi phạm hành chính đối với việc tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, trên cơ sở đó tìm ra những bất cập vướng mắc ngay trong các quy định và thực tiễn áp dụng, từ đó đề ra các giải pháp nhằm hoàn thiện các quy định các quy định của pháp luật cũng như hoàn thiện công tác thực hiện xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép trên thực tiễn. Từ đó giúp ổn định trật tự xã hội và bảo vệ tốt hơn quyền con người, quyền công dân bị ảnh hưởng trực tiếp từ hoạt động xử phạt của người có thẩm quyền.