Tính hợp pháp và tính hợp lý trong văn bản quy phạm pháp luật của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh - Lâm Hồng Ân (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Mục tiêu chung của đề tài là nghiên cứu một cách có hệ thống dưới gốc độ lý luận đồng thời đưa ra hiện trạng và giải pháp để nâng cao chất lượng trong việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Ủy ban nhân dân tỉnh thông qua các quy định pháp luật. Những kiến nghị mà tác giả đề xuất trong luận văn có thể tham khảo để nâng cao chất lượng trong việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật của Ủy ban nhân dân tỉnh trong giai đoạn hiện nay. Luận văn còn là tài liệu tham khảo cho sinh viên, học viên Cao học luật và những ai quan tâm đến đề tài này. Mặt khác, với chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong tiến trình cải cách hành chính hiện nay, đề tài sẽ là tài liệu bổ ích cho những người làm công việc thực tế như các thẩm phán, luật sư.