Quyền và nghĩa vụ của đương sự trong giai đoạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm - Cù Quý Nữ (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Việc nghiên cứu chuyên sâu về đề tài theo tác giả mong muốn sẽ giúp người tiến hành tố tụng có nhìn nhận bao quát hơn về quyền và nghĩa vụ của đương tự, của từng đối tượng tham gia tố tụng từ đó nhằm hoàn thiện hơn về mặt lý luận cũng như thực tiễn xoay quanh về đề tài mà tác giả nghiên cứu, từ đó đảm bảo việc áp dụng quy định pháp luật được thống nhất, bảo đảm niềm tin của người dân đối với hệ thống pháp luật Việt Nam nói chung và cơ quan tiến hành tố tụng đặc biệt là Tòa án nhân dân nói riêng.