Quyền bề mặt theo Bộ luật Dân sự năm 2015 - Lâm Chí Hùng (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Mục tiêu nghiên cứu của đề tài luận văn là làm sáng tỏ những vấn đề về lý luận, quy định của pháp luật về căn cứ xác lập, hiệu lực, thời hạn, nội dung và chấm dứt quyền bề mặt theo Bộ luật Dân sự năm 2015 và thực trạng áp dụng các quy định của pháp luật Việt Nam; từ đó chỉ ra những bất cập trong các quy định của pháp luật về quyền bề mặt, trên cơ sở đó tác giả đề xuất những kiến nghị, giải pháp sửa đổi, hoàn thiện hơn nữa các quy định của pháp luật về quyền bề mặt ở nước ta hiện nay.