Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng - Nguyễn Diệu Hiền (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Luận văn xác định mục đích nghiên cứu tổng quát là tìm hiểu các vấn đề lý luận, thực trạng các quy định pháp luật về vấn đề bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng nói chung và trách nhiệm bồi thường trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng nói riêng. Qua đó làm rõ những bất cập trong quá trình áp dụng pháp luật vào việc giải quyết, xét xử các vụ án về lĩnh vực bồi thường thiệt hại trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, đồng thời đưa ra những đề xuất giải pháp, kiến nghị hoàn thiện hệ thống pháp luật có liên quan.