Căn cứ ly hôn theo pháp luật Việt Nam - Trần Đỗ Ngọc Mai Thy (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Mục đích của việc nghiên cứu đề tài là dựa trên cơ sở các quy định của Luật Hôn nhân và gia đình về căn cứ ly hôn, có sự kết hợp với những quy định về thủ tục giải quyết các vụ việc về ly hôn tại Toà án để phân tích, đánh giá, từ đó đề xuất những kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật điều chỉnh vấn đề ly hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam.