Chuẩn bị xét xử vụ án hành chính sơ thẩm của tòa án nhân dân tỉnh - Từ thực tiễn tỉnh Phú Yên - Nguyễn Thị Tâm Hoa (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Nghiên cứu của luận văn dưới góc độ Luật Hiến pháp và Luật Hành chính nhằm làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về giai đoạn chuẩn xét xử vụ án hành chính; đánh giá thực trạng của giai đoạn chuẩn bị xét xử của Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nói chung và Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên nói riêng, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm khắc phục những vướng mắc, hạn chế, bất cập trong giai đoạn chuẩn bị xét xử vụ án hành chính sơ thẩm của Tòa án nhân dân cấp tỉnh.