Truyện dân gian Khơme - Tập 1 - Huỳnh Ngọc Trảng (Sưu tầm & biên soạn) (Đồng Nai, 2022)
1/ Nguồn gốc vũ trụ và muôn loài. 2/ Sự tích mưa, gió, mặt trời và mặt trăng. 3/ Rìu-Hu sự tích nhật thực và nguyệt thực. 4/ Sự tích sấm sét. 5/ Cá thác lác đi xin lúa. 6/ Niếc-Tà Phờ-num và Niếc-Tà Tức. 7/ Bồ-Piêl diệt sấu khổng lồ. 8/ Sự tích hình "Thỏ" trên mặt trăng. 9/ Sự tích lễ Chôl Chơ-Năm Thơ-Mây. 10/ Pô-Pít-Xnô-Ka. 11/ Sự tích chiếc thuyền vỡ. 12/ Sự tích Ao Bà Om. 13/ Sự tích giếng chị và giếng anh. 14/ Sự tích địa danh Bãi Xàu. 15/ Sự tích con hổ. 16/ Sự tích con sam. 17/ Sự tích con cá nược. 18/ Cối xay thần. 19/ Hoàng tử Sâng-Sên-Lờ-Chây. 20/ Chau Sanh - Chau Long. 21/ Niêng Kòn-Tuốc và Niệng Chông-Ầng-Kam. 22/ Niêng Mô-Rô-Nắc-Mê-Đa. 23/ Niêng Sóc Kờ-Ro-Ốp. 24/ Chau Bay Gà-Đâng. 25/ Hai cây khế. 26/ Sự tích hoa sen và bướm. 27/ Sốp-Bờ-Sách. 28/ Mê núp. 29/ Tát biển. 30/ Ba điều ước. 31/ Nàng Ca-Cây. 32/ Anh mù và anh bại. 33/ Bạn tốt và người vợ ngoại tình. 34/ Sự tích cây cỏ may. 35/ Chàng dao bảy. 36/ Cóc náo loạn nhà trời. 37/ Hai ông quan và người tử tù. 38/ Tại sao mèo có thói quen sạch sẽ. 39/ Sự tích vết rạn trên mai rùa.